5 thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp được tin dùng nhất

5 thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp được tin dùng nhất

Có thể bạn chưa biết: Hơn 90% người dùng đồng hồ cơ tự động (automatic watch) luôn bận tâm về việc có nên sở hữu một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ (watch winder). Nếu đang gặp vấn đề này hoặc đơn giản là bạn muốn một chiếc hộp lắc đồng hồ cao cấp để bảo vệ và trưng diện bô sưu tập của mình, 5+ thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp dưới đây có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời ưng ý.  

Với nhiều người “chơi” đồng hồ, việc chỉnh thời gian cho chúng cũng là điều thú vị. Họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ vì điều ấy. Nhưng đôi khi chính đó lại là rắc rối, đặc biệt nếu như bộ sưu tập của bạn có những chiếc cổ điển, chẳng hạn như Rolex Day-Date…

Khi không được thiết lập chức năng cài đặt ngày nhanh (quick-set date), vô hình chung nó sẽ trở thành điều khiến bạn đau đầu. Và không chỉ tiện lợi, giúp chủ nhân nhanh chóng sử dụng, hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp được tin dùng còn bởi tính năng ưu việt, khả năng bảo vệ đồng hồ cũng như sự thẩm mỹ của nó.

Nếu bạn còn phân vân về câu chuyện hộp xoay đồng hồ, cùng chúng tôi khám phá thêm những điều thú vị xoay quanh chiếc hộp “nhỏ nhưng có võ” này nhé. Có thể bạn sẽ tìm thấy một thương hiệu ưng ý và sắm ngay cho “đứa con cưng” của minh một ngôi nhà mới.

Bạn biết gì về chiếc hộp xoay đồng hồ cơ?

Nếu sở hữu một chiếc đồng hồ cơ, bạn có thể thường xuyên sử dụng chúng. Điều đó giúp bạn hạn chế việc phải lên dây cót lại mỗi lần sử dụng. Dù vậy, với một người chủ thực sự yêu thích đồng hồ, kể cả khi bạn có đeo thường xuyên, việc bảo dưỡng không bao giờ thừa.

Cũng giống như bất kỳ thiết bị cơ nào, sau một thời gian sử dụng, chiếc đồng hồ của bạn cần được “chăm sóc” để tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Hộp lên dây cót không chỉ bảo vệ mà còn là phụ kiện trưng bày bộ sưu tập đồng hồ hoàn hảo

Hộp lên dây cót không chỉ bảo vệ mà còn là phụ kiện trưng bày bộ sưu tập đồng hồ hoàn hảo

Vậy còn khi bạn sở hữu nhiều đồng hồ và chẳng thể đeo chúng trên tay thường xuyên, chuyện gì sẽ xảy ra? Đồng hồ không được lên dây cót và chúng rơi vào trạng thái “chết tạm thời”. Bạn sẽ phải thiết lập lại thời gian để có thể tiếp tục dùng.

Điều đáng nói là, nếu như tình trạng thiếu năng lượng này cứ lặp lại nhiều lần, độ chính xác và tuổi thọ của “cỗ máy thời gian” đó sẽ bị ảnh hưởng. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người lựa chọn hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng để bảo vệ toàn diện cho bộ sưu tập của mình.

Hiểu một cách đơn giản, hộp xoay đồng hồ hay còn được gọi với những cái tên như hộp lên dây cót, hộp đựng đồng hồ cơ… là những chiếc hộp được thiết kế để đảm bảo việc lên dây cót tự động bất cứ khi nào bạn đặt đồng hồ vào. Những chiếc hộp này được các nhà sản xuất lập trình sẵn các chương trình quay, số vòng xoay. Nó được mô phỏng tương tự như với hoạt động cổ tay khi bạn đeo.

Điều này giúp cho đồng hồ của bạn luôn đủ năng lượng và không bị rơi vào tình trạng sai giờ. Cũng nhờ đó, dù có sở hữu cả trăm chiếc đồng hồ, việc bạn làm cũng chỉ là đặt vào hộp xoay. Bạn sẽ không cần phải liên tục đeo đồng hồ 8 tiếng mỗi ngày mà chúng vẫn chạy ổn định. 

Hộp xoay đồng hồ cơ có thật sự cần thiết?

Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ của mình hoạt động bền tốt, không tốn thời gian căn chỉnh mỗi ngày, câu trả lời chắc chắn là có. Cũng giống như một ngôi nhà, hộp xoay chính là chỗ trú ẩn tuyệt vời giúp đồng hồ của bạn tránh khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài, bao gồm như bụi bẩn, ẩm mốc…

Và điều quan trọng hơn là, đồng hồ của bạn sẽ luôn luôn được lên dây cót. Chúng đều đặn xoay, duy trì thời gian chính xác để giúp bạn dễ dàng sử dụng ngay khi cần.

Một chiếc đồng hồ xoay đồng hồ cao cấp là cần thiết nếu bạn có bộ sưu tập như này 

Một chiếc đồng hồ xoay đồng hồ cao cấp là cần thiết nếu bạn có bộ sưu tập như này

Như đã nói ở trên, đến một thời gian nhất định, đồng hồ cần được bảo dưỡng. Nhưng khi sở hữu hộp đựng đồng hồ cơ xoay, quá trình này sẽ được rút ngắn lại rất nhiều.

Bởi một chiếc hộp lên dây cót đã chính là “người thợ lành nghề” nhất chăm sóc những chiếc đồng hồ cơ mỗi ngày. Bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian đi bảo dưỡng, lại cũng không tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa đồng hồ. 

Một điểm mà những người trong giới thực sự đề cao “ngôi nhà riêng” này còn bởi vẻ bề ngoài bóng bẩy. Chúng giống như một chàng trai bảnh bao hay cô nàng quyến rũ khiến người nhìn không thể rời mắt. Vừa làm tốt nhiệm vụ bảo quản, hộp xoay còn đóng vai trò như một phụ kiện trang trí đẳng cấp, tôn lên phong cách chủ sở hữu.

Phải nói rằng, cái thú sưu tầm của những người yêu đồng hồ nó vô cùng mãnh liệt. Có những chiếc đồng hồ phải mất đến vài ba tháng hay thậm chí phải “săn lùng” hàng năm trời mới có được. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn thể hiện tiếng nói của người sở hữu.

Bởi vậy chỉ có trưng bày trong những chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp mới toát hết lên cái “thần” của những cỗ máy thời gian đặc biệt ấy.

Hộp xoay đồng cơ hoạt động như thế nào?

Chỉ mấy 0,7 giây tìm kiếm trên Google với từ khóa “hộp xoay đồng hồ cơ” bạn sẽ nhận về hơn 7 triệu kết quả. Như vậy bạn có thể thấy rằng, thị trường này vô cùng sôi động và nhiều lựa chọn.

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp đều cung cấp đa dạng mẫu mã, kiểu dáng hộp với nhiều lựa chọn như hộp đơn, đôi, bốn, hay sáu, tám, thậm chí hộp xoay hai mươi đồng hồ…. Hộp có thể dùng pin, điện hay có nhà sản xuất kết hợp cả hai cách này trong cùng một thiết bị.

Mỗi hộp xoay đồng hồ có cài đặt riêng do nhà sản xuất thiết lập

Mỗi hộp xoay đồng hồ có cài đặt riêng do nhà sản xuất thiết lập

Về cài đặt hoạt động của hộp xoay, tốc độ xoay hay TPD (vòng xoay mỗi ngày) là yếu tố được quan tâm rất nhiều. Về chiều xoay, thông thường các mẫu hộp lên dây cót được chia làm hai hướng chính là: Xoay một chiều và xoay hai chiều. Việc lựa chọn chiều xoay thế nào sẽ phụ thuộc vào đồng hồ cơ của bạn sử dụng bánh đà xoay một hay hai chiều. 

Tiếp đến là yếu tố tốc độ xoay. Mỗi loại hộp các nhà sản xuất đều cài đặt khác nhau. Tựu chung tốc độ này sẽ luôn đủ để đảm bảo đồng hồ của bạn được lên dây cót đều đặn, không bị quá mức hay thiếu vòng dẫn đến ảnh hưởng hoạt động của động cơ bên trong máy.

Còn về thời gian xoay, đa số các thương hiệu thiết lập nhiều chế độ để người sử dụng có thể lựa chọn. Thông thương một số thiết lập được ưa chuộng là: Xoay 1 chiều rồi nghỉ và lặp lại. Ngoài ra chế độ xoay 1 chiều rồi nghỉ, sau đó tiếp tục xoay chiều ngược lại và tạm dừng cũng được nhiều người sử dụng. 

Bạn chỉ cần nhớ rằng, cài đặt hoạt động xoay thế nào tùy thuộc vào đồng hồ cũng như thiết lập bạn mong muốn. Chỉ cần bạn tìm đúng thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng và chất lượng.

Top 5 thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp và chất lượng nhất 

Hộp xoay đồng hồ cơ đơn AOKELILY

Một trong những thương hiệu có những mẫu hộp xoay đồng hồ cơ đơn được nhiều người tin dùng là AOKELILY. Chiếc hộp được thiết kế nhỏ gọn, không chỉ trưng bày, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển chúng đi bất kỳ đâu khi cần thiết. Cùng với vẻ ngoài tinh gọn, hộp sử dụng chất liệu da PU cao cấp mang lại vẻ ngoài cao cấp và sang trọng. Điều này cũng giúp bạn khoe trọn vẻ hào nhoáng của chiếc đồng hồ đắt tiền.

Chiếc hộp xoay đơn chất lượng cao từ thương hiệu AOKELILY

Chiếc hộp xoay đơn chất lượng cao từ thương hiệu AOKELILY

Đi liền với ngoại thất chất lượng cao, hộp xoay đồng hồ AOKELILY còn sở hữu tính năng chống từ trường và động cơ hoạt động siêu yên tĩnh. Như vậy, dù bạn có đặt chiếc hộp này trong phòng ngủ, chúng cũng không mang lại ảnh hưởng gì. Đảm bảo an toàn, lại tạo trải nghiệm thoải mái, bỏ lỡ chiếc hộp xoay này thật đáng tiếc đúng không?

Hộp đựng đồng hồ cơ xoay này sử dụng bộ chuyển đổi AC. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng pin AA. Đây được đánh giá là một trong những điểm cộng tuyệt vời. Bạn có thể thoải mái sử dụng chúng ngay tại nhà hay mang theo khi đi công tác, du lịch… mà không lo máy bị tạm ngừng. 

Về cài đặt xoay, AOKELILY có chế độ tùy chọn theo hướng kim đồng hồ. Đồng hồ sẽ được quay hai phút sau đó tạm nghỉ sáu phút. Chu kỳ này được lặp đi lặp lại cho đến lúc bạn tắt cài đặt hoặc máy chạy hết pin. 

Nhìn chung, AOKELILY được đánh giá là thương hộp xoay đồng hồ cơ giá rẻ, hợp túi tiền nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tốt. Vẻ ngoài thanh lịch cùng tính năng cơ bản được đáp ứng của hộp xoay này là khởi đầu lý tưởng cho những người mới bắt đầu gia nhập thú vui chơi đồng hồ.

Hộp xoay đồng hồ cơ CHIYODA

Một thương hiệu có hộp xoay đồng hồ cơ giá tốt khác là CHIYODA. Điểm được yêu thích của nhà sản xuất này là những chiếc hộp được làm bằng chất liệu gỗ thủ công 100%. Nhờ đó ngay lần đầu chạm mắt, bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ mộc mạc mà trang nhã của chúng.

Bên cạnh đó, hộp còn được phủ bên ngoài lớp sơn mài bóng cao cấp cùng cửa kính acrylic trong suốt giúp bạn có thể dễ dàng quan sát đồng hồ của mình. Những chiếc gối đồng hồ của hộp lên dây cót CHIYODA cũng linh hoạt, phù hợp với đa dạng mẫu mã khác nhau.

Hộp xoay đồng hồ cơ CHIYODA sử dụng chất liệu gỗ thủ công cao cấp

Hộp xoay đồng hồ cơ CHIYODA sử dụng chất liệu gỗ thủ công cao cấp

Một điểm cộng của những chiếc xoay đồng hồ tự động CHIYODA là sử dụng động cơ cao cấp từ Nhật Bản – Mabuchi. Đây là một trong những động cơ được đánh giá rất cao khi sản xuất hộp xoay nhờ sự bền bỉ và không gây tiếng ồn lớn.

Cùng với đó, hộp xoay này còn cung cấp số lượng chế độ xoay vô cùng lớn, hơn 10 thiết lập khác nhau. Bạn có thể tùy chọn TPD thích hợp như 680, 1050, 1400, 2100. Hướng quay của hộp CHIYODA thì bao gồm: Theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ hoặc kết hợp cả hai.

Điểm giống của hộp xoay đồng hồ này với AOKELILY là sự tương thích máy với cả pin và nguồn AC, giúp chúng có thể di động khắp nơi, ngay cả khi ở đó không có ổ điện. Nếu bạn đang thật sự tìm kiếm một thương hiệu để mua hộp xoay đồng hồ cơ chất lượng, hãy cân nhắc thương hiệu này. 

Hộp xoay đồng hồ cơ Versa

Không cầu kỳ nhiều màu sắc nhưng hộp xoay đồng hồ cơ Versa vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo của những tín đồ trong giới. Một cái nhìn đơn sắc, tối giản nhưng Versa lại toát lên nét thanh lịch, khác biệt riêng. Điểm mà thương hiệu hộp xoay này hướng đến là sự đơn giản nhưng vừa đủ, không cầu kỳ nhưng vẫn khiến người dùng phải bỏ vào túi.

Đây cũng là thương hiệu sở hữu các kiểu dáng và mẫu hộp xoay cho đa dạng số lượng đồng hồ. Không chỉ vậy, dù bạn có những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ hay size lớn thì các gối của hộp đều đáp ứng được nhờ các phụ kiện bổ sung đi kèm.

Chiếc hộp xoay với thiết kế độc đáo, gây ấn tượng cho chủ sở hữu

Chiếc hộp xoay với thiết kế độc đáo, gây ấn tượng cho chủ sở hữu

Về cài đặt của hộp, người sử dụng có thể thiết lập một trong bốn cài đặt tương ứng, bao gồm số vòng xoay mỗi ngày là 650, 850, 1050 và 1250. Các hộp xoay của Versa cũng được cài đặt theo hướng cùng, ngược chiều kim đồng hồ hoặc hỗn hợp hai chiều.  

Điều mà bạn cần lưu ý khi chọn mua hộp xoay đồng hồ cơ của Versa là chúng sẽ sử dụng một động cơ cho mỗi đồng hồ riêng biệt. Điều này khá khác so với nhiều dòng hộp xoay trên thị trường hiện nay (sử dụng một động cơ cho hai đồng hồ để tiết kiệm các chi phí cài đặt). Chính nhờ điều này, các hộp xoay của Versa có thể đảm bảo đồng hồ của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối, không còn nỗi lo về sự va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc không đáng có.

Hộp xoay đồng hồ cơ Jins & Vico

Bạn đang tìm kiếm một hộp lên dây cót đồng hồ cho bộ sưu tập nhiều chiếc, hãy tìm kiếm ngay từ khóa Jins & Vico. Bên cạnh những mẫu hộp xoay số lượng nhỏ, Jins & Vico còn sở hữu “gia tài lớn” những thiết kế watch winder nhiều ổ xoay. Tám, mười, hai mươi chiếc hay hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm đến thương hiệu hộp xoay đồng hồ này.

Một mẫu hộp xoay đồng hồ cơ của Jins & Vico

Một mẫu hộp xoay đồng hồ cơ của Jins & Vico

Cùng với không gian trưng bày lớn, những chiếc hộp của Jins & Vico cũng rất chú trọng vào thiết kế bên ngoài. Nhìn qua thì chúng tựa như một chiếc két sắt bảo mật cao, đồ sộ nhưng lại đẹp mặt nhờ ngoại thất sử dụng các sợi carbon có độ bóng cao. Nếu bạn muốn chiếc hộp thêm lung linh và tạo điểm nhấn cho đồng hồ bên trong, hệ thống đèn LED chiếu sáng chắc chắn khiến bạn hài lòng. 

Đối với hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng Jins & Vico, nhà sản xuất sẽ cung cấp cho người dùng các cài đặt tùy chọn riêng biệt cho mỗi bộ cuốn. Giống như thương hiệu trên, hướng quay của hộp xoay này cũng theo 3 chiều. Về cài đặt số vòng quay mỗi ngày, bạn có thể tùy chọn 650, 750, 850, 1000 và 1950. Tính năng thông minh của hộp xoay này được thể hiện ở việc tất cả những thiết lập này bạn hoàn toàn có thể thao tác qua màn hình cảm ứng LCD ngay trước hộp. 

Thêm vào đó, hộp xoay của Jins & Vico sử dụng chìa khóa thép không gỉ giúp những chiếc đồng hồ an toàn tuyệt đối, không lo sợ những tác động từ bên này. Nhìn chung, hộp xoay của thương hiệu này được các tín đồ Amazon rất ưng ý.

Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của nó là giá thành sẽ khá cao. Đặc biệt với những chiếc hộp xoay 8 ổ, để sở hữu chúng bạn có thể tiêu tốn hơn 600 đô cho đến cả nghìn đô. Nó đặt ngang với những chiếc đồng hồ cơ thượng lưu hiện nay. Nhưng nếu bạn thực sự muốn cho chiếc đồng hồ của mình một ngôi nhà tốt nhất, điều này hoàn toàn có giá trị.

Cuối cùng, hộp xoay đồng hồ Jins & Vico bảo vệ đồng hồ của bạn bằng cách có một khóa chắc chắn, bạn có thể mở khóa này bằng chìa khóa thép không gỉ đi kèm. Nhìn chung, hộp xoay đồng hồ cơ này có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng nhất và kiểm soát các cài đặt. Hạn chế duy nhất của nó là giá gần 600 đô la, đắt ngang với một số đồng hồ tự động. Nhưng nếu bạn muốn cung cấp cho đồng hồ của mình sự lên dây cót tốt nhất, điều này chắc chắn là giá trị của nó.

Hộp xoay đồng hồ cơ Fraco

Nếu bạn còn đang đắn đo về Jins & Vico, vậy hãy thử tìm đến thương hiệu bán hộp xoay đồng hồ cơ Việt Nam chất lượng cao Fraco. Tại sao lại là một thương hiệu Việt Nam? Bởi bạn sẽ không còn lo lắng về câu chuyện chính hãng hay không?

Nếu như những thương hiệu đồng hồ nước ngoài, bạn còn đắn đo về chuyện phân phối chính hãng hay có nhượng quyền… thì một nhà sản xuất Việt Nam đã được khẳng định chất lượng bởi những người dùng trong nước với hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Chiếc hộp xoay đồng hồ Fraco thể hiện đẳng cấp chủ sở hữu

Chiếc hộp xoay đồng hồ Fraco thể hiện đẳng cấp chủ sở hữu

Không kém cạnh với bất kỳ thương hiệu hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp nào ở trên, Fraco mang đến cho người dùng những mẫu thiết kế đa dạng, sức chứa từ một hai chiếc cho đến 12 đồng hồ vẫn đủ. Cùng với đó, Fraco luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nguyên liệu da cao cấp hoặc gỗ piano mang đến cho từng hộp xoay vẻ tinh xảo, sắc nét và đẳng cấp. Những nguyên liệu này luôn được đánh giá rất cao bởi độ bền bỉ, không gây hại cho đồng hồ hay bị gỉ sét và hao mòn theo thời gian. 

Đi cùng với thương hiệu Việt là sự kết hợp của động cơ Nhật Bản Mabuchi êm ái và bền bỉ. Chúng giúp máy có thể hoạt động ổn định trong nhiều năm, không gây tiếng ồn khó chịu khi sử dụng. Bạn sẽ càng hài lòng hơn khi mỗi hộp xoay này được thiết lập một chế độ xoay riêng biệt cho từng đồng hồ.

Mỗi thiết kế hộp xoay đồng hồ Fraco đều mang trong mình một câu chuyện riêng. Đó là chiếc hộp của sự kết hợp nhuần nhuyễn các loại nguyên vật liệu cao cấp nhất với tay nghề khéo léo của những nghệ nhân. Từng chiếc hộp chứa đựng cả sự tinh xảo trong thiết kế và chất lượng cao trong tính năng.

Hộp lên dây cót đồng hồ Fraco là phụ kiện hoàn hảo để bạn thể hiện chất riêng, tiếng nói độc đáo và nâng tầm đẳng cấp chủ sở hữu. 

Xem ngay 5+ mẫu hộp xoay đồng hồ cao cấp Fraco được ưa chuộng tại đây!

Nếu bạn là một người say mê những chiếc đồng hồ, đừng bỏ qua hộp lên dây cót của những thương hiệu kể trên. Đầu tư cho một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp và chính hãng là bước cơ bản và quan trọng để bảo vệ bộ sưu tập của bạn luôn bền – đẹp và hoạt động tốt.

Chỉ cần đặt đồng hồ vào hộp, cài đặt chế độ xoay phù hợp và bấm nút, bạn sẽ không còn phải lo nghĩ chuyện đồng hồ thiếu năng lượng. Hãy tự mình trải nghiệm để thấy giá trị và tính năng thú vị của chiếc hộp xoay hữu ích này nhé!

Tham khảo thêm:

5/5 - (6 bình chọn)